• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE

Khởi động Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam Vmindmap 2022 |

Tiếp nối cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2021 với hơn 10.000 thí sinh là học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông tham dự, Viện Kỷ lục Việt Nam cùng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 với sự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tài trợ của Công ty đào tạo Tâm Trí Lực.

VTV.vn - Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 dành cho các bạn trẻ yêu thích sơ đồ tư duy hứa hẹn sẽ mang đến sân chơi lành mạnh, thúc đẩy tinh thần học tập, sáng tạo ở học sinh.

Sáng ngày 24/4 tại TP HCM, Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 dành cho học sinh các cấp đã chính thức được khởi động. Đây là sân chơi thúc đẩy tính sáng tạo và học tập dễ dàng hơn thông qua phương pháp sơ đồ tư duy.

 

Lễ khởi động Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2022 diễn ra vào ngày 24/4/2022 tại TP. HCM

Buổi phát động có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo: PGS. TS Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Trung học, TS. Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học; lãnh đạo của các sở Sở Giáo dục đào tạo của nhiều tỉnh thành và các ban ngành liên quan.

Khởi động cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 trên toàn quốc - Ảnh 1.

Ban chuyên môn của Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022

Tiếp nối thành công từ Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2021, với mong muốn nhân rộng phương pháp học tập với sơ đồ tư duy trên toàn quốc, kích thích tinh thần học tập chủ động của học sinh ở mọi cấp học thông qua các hoạt động phát triển trí nhớ, phát huy những ý tưởng sáng tạo, Viện Kỷ lục Việt Nam đã chính thức phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam – Việt Nam Mindmap Championship 2022 dành cho cá nhân và đồng đội. Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam sẽ được phát động vào cuối tháng 4/2022 và dự kiến lên sóng trước thềm năm học mới 2022 - 2023. 

Đây là một năm học có ý nghĩa đặc biệt, nó đánh dấu việc học sinh cả nước quay trở lại trường một cách bình thường sau một thời gian dài học và thi online. Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi vui nhộn, một cách học hiệu quả, phát huy sự sáng tạo, giúp các em bước vào năm học mới đầy hứng khởi.

Khởi động cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 trên toàn quốc - Ảnh 2.

Học sinh trên toàn quốc hoàn toàn có thể tham gia ở hai cuộc thi chính: Cuộc thi Sơ đồ tư duy cá nhân (tổ chức trên hạ tầng số) dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và Cuộc thi Sơ đồ tư duy đồng đội (theo hình thức gameshow phát sóng trên truyền hình) dành cho học sinh Tiểu học, tới tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 3 tỉ đồng dành cho 12 khối lớp.

Với cuộc thi cá nhân, học sinh sẽ chọn một bài học trong Chương trình Phố thông, hoặc theo chủ đề được thay đổi theo mỗi tuần để vẽ sơ đồ tư duy, quay video thuyết trình và gửi về website của Ban tổ chức. Sau đó Ban tổ chức sẽ công bố giải nhất tuần, nhất tháng trên truyền hình. Còn với cuộc thi đồng đội, các đội sẽ đăng ký theo trường với 3 thành viên mỗi đội. Các đội sẽ có cơ hội tham dự cuộc thi trên truyền hình qua các vòng loại, bán kết, chung kết. Đồng thời, mỗi đội thắng cuộc ở cả ba vòng thi sẽ đều có các giải thưởng tương ứng.

Khởi động cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 trên toàn quốc - Ảnh 3.

Nhóm học sinh đạt giải cao nhất Cuộc thi Sơ đồ tư duy 2021

Tiếp sau lễ phát động cuộc thi diễn ra vào ngày 24/4/2022, các hoạt động bên lề cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức và phát sóng trên các hạ tầng của Đài Truyền hình Việt Nam. Có thể kể đến như, chuỗi 3 hội thảo giới thiệu về mindmap và Cuộc thi Sơ đồ tư duy tại 3 miền Bắc, Trung, Nam (có sự góp mặt mặt của các Lãnh đạo Sở ban ngành, Đài truyền hình địa phương)

Bản tin đồng hành cùng cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam - dự kiến phát sóng từ tháng 4/2022 trên kênh VTV2 (17h45 thứ 7 hàng tuần) – VTV7 (19h00 thứ 5 hàng tuần). Bản tin sẽ cập nhật các thông tin về cuộc thi thế giới và cuộc thi trong nước hướng tới vòng chung kết quốc gia. Thông tin về các giải thưởng dành cho cá nhân, đồng đội tham gia cuộc thi.

Từ tháng 7/2022, Cuộc thi tranh biện Trường teen Vmindmap 2022 dự kiến cũng sẽ bắt đầu lên sóng với 14 số phát sóng trên kênh VTV7. Đồng thời, ekip Trường Teen cũng sẽ trực tiếp mang các buổi School tour đến ghé thăm một số trường Phổ thông Trung học để quảng bá các hoạt động về tranh biện có sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy.

Vòng loại Cuộc thi Sơ đồ tư duy dành cho đồng đội dự kiến sẽ phát sóng từ tháng 7/2022 đến tháng 12/2022 vào 12h30 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV2 và 11h chủ nhật trên kênh VTV7.

Cuối cùng, Vòng chung kết Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 và Lễ trao giải dành cho cá nhân và giải đồng đội sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày 18/12/2022 trên kênh VTV2 và VTV7. Đặc biệt, các thí sinh tài năng nhất trong cuộc thi sẽ được Ban tổ chức đưa vào đội tuyển để bồi dưỡng và đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Mindmap thế giới.

Thông tin về Cuộc thi và các hoạt động tiếp theo sẽ được đăng tải trên Fanpage VTV7. Mời các bạn cùng tiếp tục đón xem.

 

Website cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam: vmindmap.vn

Video liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website